Học sinh EMASI học tư duy nghệ thuật qua hoạt động giám tuyển

Không chỉ văn hóa, ngôn ngữ cũng được sử dụng để kết nối nghệ thuật. Với một số học sinh trường song ngữ quốc tế EMASI, buổi làm việc với nhà giám tuyển nghệ thuật Jeab là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. 

Học sinh EMASI trong buổi trao đổi trực tuyến với cô Jeab

Cô Jeab hiện đang là giám đốc nghệ thuật tại Trung tâm Nghệ thuật Jim Thompson. Cô đã từng giám tuyển các dự án từ Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông cho đến Việt Nam. Trong tháng 12/2020, cô đã có buổi làm việc với các học sinh EMASI để tổ chức buổi hội thảo nghệ thuật liên quan đến hoạt động giám tuyển.

Mục tiêu chính buổi của hội thảo là sử dụng quy trình giám tuyển và thiết kế triển lãm thông qua 90 tác phẩm hội họa để học sinh hiểu thêm về lịch sử mỹ thuật Việt Nam khi được đặt trong các bối cảnh chính trị và xã hội. 

Trong buổi hội thảo, dưới sự chia sẻ của cô Jeab, học sinh EMASI đã nhìn nhận và suy nghĩ về các tác phẩm nghệ thuật với tư duy phản biện. Để thực hành, các em thực hiện hoạt động giám tuyển bao gồm nghiên cứu, lựa chọn và kết nối các tác phẩm nghệ thuật để tạo thành câu chuyện cho một buổi triển lãm.

Học sinh EMASI thực hiện hoạt động giám tuyển

Sau đó, các học sinh đã trình bày ý tưởng về buổi triển lãm một cách trôi chảy và thuyết phục. Nói về buổi trình bày của học sinh, Cô Jeab nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với chất lượng kỹ năng ngôn ngữ cũng như tư duy phân tích của các em.”

Buổi hội thảo là một trong những hoạt động phát triển năng lực nghệ thuật cho học sinh của EMASI. Tại EMASI, nhà trường đặc biệt chú trọng phát triển và đưa nghệ thuật vào chương trình học giúp học sinh học kiến thức và thực hành, tổ chức và tham gia các hoạt động triển lãm, gặp gỡ và trò chuyện với những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

*Cô Jeab là một giám tuyển làm việc tại Bangkok và là giám đốc nghệ thuật tại Trung tâm Nghệ thuật Jim Thompson. Từ năm 1996, cô đồng sáng lập Dự án 304, một tổ chức nghệ thuật độc lập với những người bạn nghệ sĩ đến từ Thái Lan. Cô đã giám tuyển các triển lãm nghệ thuật và liên hoan phim bao gồm Underconstruction, Tokyo Opera City Gallery và Japan Foundation, Tokyo (2003); politics of fun, HKW, Berlin (2005), Saigon Open City, Vietnam (2006-7), Apichatpong Weerasethakul, Chiangmai, Hong Kong, Manila, Chicago, Taipei (2016-2020). Hiện tại cô đang làm việc để thực hiện các triển lãm và chương trình khai mạc cho tòa nhà mới của Trung tâm Nghệ thuật Jim Thompson để sẵn sàng vào quý 1 năm 2021.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!