EMASI tổ chức toạ đàm giữa Cựu Ứng viên Tổng thống Jim Webb & TS. Bùi Kiến Thành

Vào ngày 20/10 vừa qua, Hệ thống trường EMASI hân hạnh chào đón sự ghé thăm của hai học giả kỳ cựu: Ngài Jim Webb—cựu Ứng viên Tổng thống và Thượng nghị sĩ Mỹ và TS. Bùi Kiến Thành—Chuyên gia Kinh tế học và Tài chính uy tín.

Ngài Jim Webb từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Virginia, Bộ trưởng Hải quân và Cố vấn cho Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ. Vào năm 2015, Ngài tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua tranh đề cử tổng thống Mỹ. TS. Bùi Kiến Thành là chuyên gia tài chính và kinh tế người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với những đóng góp mang tính lịch sử cho sự phát triển hiện nay của Việt Nam, từng giữ chức vị cố vấn kinh tế cho chính phủ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Ngài Jim đã có chuyến viếng thăm Việt Nam cùng một đoàn sinh viên ưu tú từ Trường đại học quốc tế hàng đầu tại Mỹ Notre Dame. Với điểm đến tại TP.HCM là EMASI, chuyến đi mang mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, học sinh từ Notre Dame và EMASI được giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Trưa ngày 20/10, Ngài Jim Webb đã cùng TS. Bùi Kiến Thành có mặt tại EMASI Nam Long để có buổi tọa đàm “Hội nhập quốc tế và giáo dục”, khai thác các chủ đề: Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới và Giáo dục đổi mới.

Buổi toạ đàm là sự kiện học thuật vô cùng đặc biệt đối với những cá nhân quan tâm đến các chủ đề trên cũng như đến lĩnh vực Kinh tế và Hội nhập quốc tế. Dưới góc nhìn của Ngài Jim Webb và TS. Bùi Kiến Thành, những chuyển biến của nền kinh tế cũng như mối quan hệ tương quan giữa kinh tế và giáo dục đã được diễn giải đầy chân thật.

Đặc biệt, hai khách mời đã cho tập thể giáo viên, -học sinh EMASI cũng như các sinh viên Notre Dame nhiều bài học ý nghĩa về phương pháp giáo dục đổi mới song hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua những chia sẻ thực tế của những học giả uyên bác đã chứng kiến các bước chuyển mình then chốt của Việt Nam cũng như quốc tế.

Cuộc trò chuyện đã trở thành trải nghiệm giáo dục tuyệt vời với những học sinh đang và sẽ tiến bước trên hành trình theo đuổi giải pháp cho các vấn đề toàn cầu hoá, kinh tế và giáo dục. Đồng thời, những đối thoại trực tiếp giữa cộng đồng trường EMASI và hai khách mời đã khơi gợi nên nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong bồi dưỡng năng lực, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Điều này sẽ thúc đẩy hiệu quả công tác giảng dạy, qua đó góp phần tạo nên những công dân toàn cầu giỏi kiến thức, thạo kỹ năng và có tư duy sáng tạo, năng lực tự học, biết tự đổi mới tri thức.

Là nhà trường tiên phong mang triết lý giáo dục khác biệt, EMASI không ngừng tạo cơ hội để các học sinh cũng như cộng đồng trường được tiếp cận và thụ hưởng một cách thực thụ các lợi ích từ các hoạt động giáo dục đa dạng, độc đáo mà nhà trường triển khai như hội thảo chuyên đề, toạ đàm chia sẻ của các cá nhân nổi bật, chương trình hướng nghiệp cùng chuyên gia,…

Buổi toạ đàm giữa Ngài Jim Webb và TS. Bùi Kiến Thành là ví dụ điển hình cho tinh thần giáo dục tiên phong của trường cũng như cho thấy mong muốn kiến tạo môi trường nơi mọi học sinh được tiếp nhận kiến thức thực tế ở mọi lĩnh vực, từ đó thúc đẩy những thành tựu trong chặng đường sự nghiệp tương lai của các em học sinh-những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
>> Tìm Hiểu Thêm <<
>> Tìm Hiểu Thêm <<