Học ngôn ngữ, hiểu văn hóa tại môi trường EMASI

Việc giảng dạy bằng hai ngôn ngữ đóng một vai trò chủ đạo trong chương trình học của EMASI. Khi đến trường, học sinh làm quen với cả văn hóa học tập của phương Đông và phương Tây được thống nhất và hài hòa trong một chương trình giáo dục hiện đại. Bằng việc thiết kế sự chuyển đổi ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Việt giữa các tiết trong ngày, giữa các ngày trong năm, môi trường học tập song ngữ của trường được thực thi nghiêm túc và bài bản, đem đến đến nhiều lợi ích cho học sinh.

Trong mỗi ngày học, học sinh EMASI học đa dạng các chủ đề tại những môi trường học khác nhau. Nếu như tính nhân văn và sự thấu hiểu về dân tộc được truyền tải trong những tiết học chương trình Việt Nam, thì những nét tính cách về sự hòa nhập, tính đa dạng lại được phát triển trong những giờ học chương trình Quốc tế.

Trong các tiết học của chương trình Quốc tế, học sinh học các bộ môn tiếng Anh, toán học và nghệ thuật trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, với những quy ước về Lắng nghe, Trình bày, Sử dụng tiếng Anh, Giơ tay, Thân thiện và An toàn (trong các lớp khoa học và thể thao).

Các chương trình học trên được sắp xếp một cách hài hòa trên một lộ trình học thống nhất, đem đến những ảnh hưởng tích cực về sự phát triển cốt lõi của các em học sinh. Như câu ngạn ngữ mà cô Sheryl Freeman, Giám đốc Điều hành trường EMASI Nam Long đã nhắc đến trong buổi lễ khai giảng: “Việc thấu hiểu được di sản, gốc rễ và cội nguồn đóng một phần quan trọng trong việc khắc họa nên tương lai của chính chúng ta.” Từ những trải nghiệm đa văn hóa tại trường, học sinh không chỉ phát triển kiến thức và kỹ năng quan trọng, mà còn có một nền tảng văn hóa được dựng xây từ sự thấu hiểu văn hóa Việt Nam trong sự quy chiếu với văn hóa các nước phương Tây.

Nói về trải nghiệm song ngữ, Gigi Luk, phó giáo sư tại đại học Harvard cũng đề cập: “Song ngữ là một trải nghiệm giúp định hình não bộ của chúng ta suốt đời”. Bằng cách kiến tạo một môi trường học ngôn ngữ, hiểu văn hóa, trải nghiệm sự đa dạng, EMASI đem đến cho học sinh một môi trường phát triển có chiều sâu, nơi những nền tảng văn hóa và giá trị con người được dựng xây vững chắc, để từ đó các em phát triển mạnh mẽ những hiểu biết và năng lực chuẩn bị cho tương lai.