Thông Điệp Từ Hội Đồng Sáng Lập

Ông Nguyễn Tuyên – Nhà Sáng lập & Tổng Giám Đốc

Thưa Quý vị,

Cách đây ba phần tư thế kỷ, trong bức thư gửi học sinh toàn quốc nhân ngày khai trường đầu tiên sau khi đất nước giành độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết : “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.” Như vậy, Người đã bày tỏ một khát vọng về một đất nước Việt Nam, một dân tộc Việt Nam hùng mạnh cùng với các cường quốc trên thế giới, đồng thời, cũng đã xác định rằng điều đó chỉ có thể thực hiện được thông qua sự học tập, sự giáo dục của thế hệ trẻ.

Từ đó đến nay, đất nước ta đã tiến một bước rất dài, đời sống và trình độ của người dân cũng đã vượt lên rất xa, nhưng viễn cảnh một Việt Nam hùng mạnh như các cường quốc năm châu vẫn còn ở tương lai phía trước. Vậy, chúng ta cần phải làm gì để có thể hiện thực hoá khát vọng đó ?

Cách đây không lâu, trong lễ ra mắt mô hình trường EMASI, chúng tôi có bày tỏ một ước mơ, rằng đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ giàu mạnh ngang tầm với các quốc gia phát triển. Ước mơ đó có vẻ như rất tham vọng và quá xa vời. Nhưng thực ra, điều đó sẽ là vô cùng thực tế và có khả năng thực hiện được trong một tương lai gần khi chúng ta đã xác định được con đường đi đúng đắn : Đó là đầu tư cho sự giáo dục thế hệ trẻ, như đã từng khẳng định bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh, một vĩ nhân đã có tầm nhìn xa trông rộng. Chúng tôi tin tưởng rằng, một khi chúng ta làm tốt, làm nghiêm túc và làm thực chất, chỉ cần một thế hệ được đào tạo hoàn chỉnh mọi kỹ năng, đặc biệt là tư duy logic, ngoại ngữ và CNTT, có sức khoẻ, có trình độ, có nhân cách, am hiểu triết học và nghệ thuật, thế hệ đó sẽ trở thành đầu tàu kéo các thế hệ tiếp theo vượt lên, để xây dựng hạnh phúc và sự thịnh vượng cho mỗi gia đình, và là bàn đạp để đẩy mạnh nền kinh tế, là bệ phóng để phát triển khoa học kỹ thuật, là nguồn lực để nâng cao trình độ quân sự quốc phòng, từ đó đưa đất nước lên một tầm cao mới.

Thật khích lệ và hạnh phúc khi ước mơ của chúng tôi đã được tất cả quí vị và toàn thể cộng đồng chia sẻ, ủng hộ và đáp lại. Chúng ta cũng đã đồng lòng với nhau rằng, chúng ta hãy biến ước mơ thành hành động. Chúng ta đã hứa, rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất cho ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam hơn.

Ngày hôm nay, lời hứa của chúng ta đã bắt đầu trở thành hiện thực, với sự khánh thành và khai giảng của hai ngôi trường dành cho thế hệ tiên phong đầu tiên. Như nhà giáo dục, nhà triết học và lý thuyết gia chính trị học người Mỹ ở thế kỷ XX – Hannah Arendt đã từng nói : “Promises are the uniquely human way of ordering the future, making it predictable and reliable to the extent that is humanly possible.” – “Lời hứa là một phương thức độc đáo của con người để kiến tạo tương lai, khiến tương lai trở nên biết trước được và kiểm soát được trong giới hạn của khả năng con người”. Thực vậy, chúng ta hãy cùng nhau kiến tạo tương lai, bắt đầu từ lời hứa và hành động để hiện thực hoá điều đó ngay bây giờ, từ hôm nay, bằng hành động xây dựng những môi trường giáo dục tốt nhất cho thế hệ tương lai của chúng ta.

Sẽ còn rất nhiều việc chúng ta cần phải cùng nhau làm, để các mô hình giáo dục ưu việt nhất được chia sẻ và lan toả nhiều hơn nữa. Phía trước chúng ta vẫn còn một con đường dài đầy thử thách, nhưng đó sẽ là một cuộc hành trình thú vị, tràn đầy hạnh phúc và tự hào. Bởi chúng ta đã biết trước rằng con đường này sẽ đưa chúng ta đến cùng đích của khát vọng và ước mơ : đó là một đất nước Việt Nam giàu mạnh, một dân tộc Việt Nam sẽ bước lên đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

Tiến Sĩ Huỳnh Công Minh – Chủ Tịch Hội Đồng Sáng Lập / Tổng Hiệu Trưởng

Kính thưa Quý vị và các em học sinh thương mến!

Triết lý giáo dục Hệ thống trường EMASI là nhân văn, ái quốc và khai phóng. Định hướng xuyên suốt của mọi hoạt động sư phạm nhà trường là tôn trọng con người, hoàn thiện con người với mọi giá trị nhân bản; nâng cao tinh thần yêu nước, không ngừng phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc và năng lực bảo tồn, bảo vệ môi trường sống của cộng đồng dân tộc và nhân loại; phát huy và phát triển mọi tài năng của thế hệ trẻ, làm cho học sinh trở thành những con người mới có năng lực thích ứng với sự biến đổi của thời đại, làm chủ khoa học công nghệ, năng lực giao tiếp tốt, xử lý tốt mọi tình huống đặt ra và không ngừng sáng tạo trong cuộc sống. Giá trị cốt lõi của con người mới EMASI đào tạo là yêu thương và đồng cảm, quan tâm và phục vụ, bình đẳng và công bằng với thái độ sống tích cực, dấn thân, cầu tiến và năng lực cần có của bản thân là tư duy logic, phản biện là sự tinh tế trong cuộc sống, trong giao tiếp và thể chất tráng kiện.

Phương thức thể hiện của Học hiệu EMASI là thực hiện tốt nhất Chương trình Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với phương pháp dạy học quốc tế của các nước tiên tiến cùng với hệ thống thiết bị dạy học ngang tầm với khu vực và thế giới. Lấy Ngoại ngữ, Toán học, Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ làm thế chủ công phát triển tài năng và phương pháp học tập để học sinh chủ động học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục hiện đại, các em có phương pháp tự học tốt, tự nâng cao năng lực của mình vượt trội nhiều lần so với kiến thức đi thi. Ở đó nhà trường rất coi trọng yếu tố nghệ thuật, thẩm mỹ trong cuộc sống. Nghệ thuật đem đến cho con người sự sáng tạo, sự tinh tế, hạnh phúc và niềm tự hào. Nghệ thuật còn là sức mạnh để đấu tranh và cô lập cái ác!

Những nhà đầu tư và sáng lập Học hiệu EMASI rất chú trọng và chăm chút trong việc xây dựng ngôi trường tiện ích và xinh đẹp. Vì cơ sở vật chất kỹ thuật nhà trường phải đáp ứng yêu cầu triết lý và nội dung giáo dục đề ra, không vì lợi nhuận mà đầu tư qua loa, chiếu lệ! Xinh đẹp là đặc trưng của EMASI, là niềm tự hào, là ý chí của giáo viên và học sinh nhà trường, là nguồn gốc vững bền để phát triển và là sức sống mãnh liệt cho hoạt động dạy và học tốt của thầy và trò.

Tầm nhìn của EMASI là muốn góp phần mình vào tiếng nói chung của ngành giáo dục và đào tạo nước nhà trong công cuộc chấn hưng, đổi mới căn bản toàn diện theo hướng hội nhập quốc tế, nhà trường phải làm cho học sinh ham học, học tập có phương pháp, có tư duy độc lập. Học vì sự hiểu biết, học vì cuộc sống hạnh phúc của bản thân, gia đình và cộng đồng, không phải học chỉ để đi thi. Hoạt động của EMASI gắn bó mật thiết với cuộc sống luôn sinh động của xã hội và địa phương. Thầy trò EMASI phải là những nhân tố tích cực trong việc gìn giữ môi trường, chống rác thải nhựa, chống hàng gian, hàng giả, thực hiện tốt an toàn giao thông, xây dựng thành phố thông minh, chất lượng sống tốt…

Hoạt động của EMASI mở rộng giao lưu quốc tế. Học sinh EMASI sẽ có mặt trong những kỳ thi sáng tạo về khoa học, kỹ thuật quan trọng của quốc tế. Đây là định hướng học tập của học sinh mở rộng tầm nhìn ra thế giới, trau dồi ngoại ngữ và quen dần với phong cách sống toàn cầu của thời đại.

Kính thưa quý vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh!

Công bố Triết lý, Sứ mệnh, Phương thức hoạt động và Tầm nhìn của EMASI trong Ngày Hội long trọng hôm nay của nhà trường là lời hiệu triệu tâm huyết đối với toàn Hệ thống và là lời hứa tận đáy lòng mình đối với các cấp Lãnh đạo của địa phương, của Ngành và toàn thể quý vị Phụ huynh đã gởi con em đến EMASI học tập.

Thầy Peter Gittins – Giám Đốc Giáo Vụ

Thưa Quý vị,

Tôi thật sự tự hào khi ngày hôm nay được hiện diện tại lễ tổng khánh thành Trường EMASI Nam Long và sau đó là Trường EMASI Vạn Phúc. Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc và tạo tiền đề cho những chương tiếp theo của nền giáo dục tư nhân tại Việt Nam.

Để đạt được thành tựu ngày hôm nay, chúng ta đã trải qua một quá trình đầy hứng khởi với rất nhiều những điều tuyệt vời và dĩ nhiên cũng có một vài khó khăn trong suốt thời gian qua. Kết quả này có được trước hết chính là nhờ tầm nhìn của Hội đồng quản trị đã thấy được nhu cầu cần có một hệ thống các trường song ngữ quốc tế chất lượng cao để đáp ứng cho nhu cầu của tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng, những người đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng với giá cả phải chăng. Nền giáo dục này, như đã được hoạch định, cũng sẽ mở ra một con đường vào các trường Đại học tại Việt Nam, cũng như tạo ra các cơ hội học tập tại các trường Cao đẳng và Đại học quốc tế, đặc biệt là các trường ở Hoa Kỳ cho các em học sinh của nhà trường.

Mô hình giáo dục song ngữ cung cấp một chương trình học kết hợp giữa các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình quốc tế không phải là mới mẻ – tuy nhiên, tại EMASI, chúng tôi thể hiện quan điểm tập trung vào năm lĩnh vực chính là –

  • ENGLISH/ Anh ngữ
  • MATHEMATICS/ Toán học
  • THE ARTS – Creative, Visual and Performing/ Nghệ thuật – Sáng tạo, Biểu diễn và Nghệ thuật thị giác
  • SCIENCE/ Khoa học
  • TECHNOLOGY/ Công nghệ

và qua đó tạo ra STEAM – một phiên bản giáo dục độc đáo riêng của nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt tập trung vào dạy thể thao như là một phần của chương trình giáo dục thể chất và được tăng cường bởi các buổi hoat động ngoại khóa, nơi mà các học sinh được yêu cầu chọn tham gia ba hoạt động thể thao mỗi tuần. Các trận đấu liên nhà và liên trường với nhiều môn thể thao đa dạng cũng được tổ chức để hỗ trợ thêm nữa cho cam kết này của nhà trường.

Tại EMASI, mỗi môn học không được dạy một cách riêng lẻ nhưng sẽ được truyền thụ như một phần của một tổng thể rộng lớn hơn với cơ sở vật chất xuất sắc và đội ngũ giáo viên được chọn lựa kỹ càng, được đào tạo tốt và có năng lực cao. Điều cần khẳng định đó chính sự kết nối giữa và xuyên suốt các môn học cũng như sự nhận thức rằng các em học sinh học tập tốt hơn khi các em có thể tạo ra các kết nối có ý nghĩa. Cốt lõi của phương pháp tiếp cận toàn diện này chính là cam kết đối với phúc lợi của các em học sinh và đảm bảo đem lại những lợi ích tốt nhất cho các em.

Tầm quan trọng của một sứ mệnh và tầm nhìn rõ ràng là những đặc trưng không thể thiếu của trường EMASI và chúng tôi cam kết cung cấp một nền giáo dục xuất sắc được truyền tải bằng tiếng Việt và tiếng Anh, trong đó, nhấn mạnh các giá trị truyền thống Việt Nam, thành tích vượt bậc trong học tập và sự phát triển cá nhân cũng như nuôi dưỡng sự tôn trọng và khả năng học tập độc lập.

Một điều quan trọng tôi nghĩ cần nhấn mạnh đó là niềm tin vững chắc của trường EMASI trong việc phải thực hiện đúng những gì đã nói và cung cấp những gì nhà trường đã hứa. Ý thức mạnh mẽ về điều này là một phần không thể thiếu trong kết cấu của EMASI và sẽ được phản chiếu trong thực tiễn hằng ngày ở tất cả các cơ sở trường học của chúng tôi.

Tôi cũng muốn nhân cơ hội này chào mừng tất cả các em học sinh và tôi mong muốn các em cống hiến hết mình cho việc học – luôn phấn đấu để đạt được những thành tích tốt nhất – hãy tôn trọng không chỉ các bạn học của mình, mà còn cả hành tinh của chúng ta, làm việc hết khả năng của mình với một thái độ dấn thân và luôn phấn đấu để hoàn thiện. Và cuối cùng, hãy biết tôn trọng bản sắc văn hóa của mình cũng như biết ơn khi được là một thành viên trong một cộng đồng kết nối quốc tế, nơi mà các em sẽ cần các kỹ năng của mình để xây dựng hành tinh của chúng ta trở thành một nơi ngày càng tốt đẹp hơn cho chính bản thân mình và cho thế hệ con cháu mai sau.

Vì vậy, các em hãy dám ước mơ, dám nghĩ lớn và biết rằng những ước mơ và hoài bão ấy sẽ gặt hái thành công – và đôi khi có cả những thất bại. Như nữ diễn viên Josie Bisset đã nói – “Hãy mơ những ước mơ lớn đến mức chúng ta có thể lớn lên trong những ước mơ đó” hay như Eleanor Roosvellt đã từng phát biểu rất sâu sắc – “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ”.

Một điều chắc chắn đó là nền giáo dục của EMASI sẽ giúp trang bị kỹ càng cho các em trước những thách thức trong tương lai. Các em sẽ trở thành những con người đầy tự tin, quả quyết, có khả năng ăn nói lưu loát, giao tiếp tuyệt vời, trở thành những nhà giải quyết vấn đề và dám chấp nhận rủi ro. Nhưng trên hết các em sẽ là những công nhân toàn cầu biết quan tâm và cảm thông, thông thao ít nhất hai ngôn ngữ, biết tự hào về đất nước, văn hóa và truyền thống phong phú của quốc gia mình.

Vì thời gian có hạn, để kết thúc, tôi xin chúc mừng Hội đồng Quản trị về thành tựu tuyệt vời này, và một lần nữa xin chào mừng các vị khách quý và xin cảm ơn quý thầy cô Hiệu trưởng, Giám đốc Chương trình Quốc tế, đội ngũ Quản lý Cấp cao, các phòng ban và cá nhân với những nỗ lực rất ấn tượng và đáng trân trọng. Cũng xin cám ơn Quý Phụ Huynh đã đặt niềm tin vào nhà trường và nhà trường sẽ phấn đấu để trở thành hệ thống trường quốc tế tốt nhất Việt Nam.

Chia sẻ:

Xem Thêm

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
>> Tìm Hiểu Thêm <<
>> Tìm Hiểu Thêm <<