Ngôi Trường Tiên Phong Của Thế Kỷ 21

Nền giáo dục Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn trong thời đại của tri thức và công nghệ phát triển vũ bão. Vậy, có hay không những ngôi trường tiên phong của thế kỷ 21 ở nước ta?

Giáo dục Việt Nam gặp những khó khăn nào trong thế kỷ 21?

Dù nền giáo dục Việt Nam vẫn có những thế mạnh nhất định, có không ít cá nhân học sinh xuất sắc tầm châu lục và quốc tế nhưng hiện nay, những ưu thế ấy đang dần mai một trước sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin. Hiện tại, chúng ta có thể kể đến một số điểm bất cập của ngành giáo dục – đào tạo nước nhà, như: Trường học xuống cấp và thiếu thốn trang thiết bị chuyên dụng cho hoạt động học đường, học tập và giảng dạy quá tải, áp lực thi cử và thành tích ngày một tăng, kỹ năng mềm và khả năng ứng dụng kiến thức trong đời sống còn yếu kém, chưa thành thạo công nghệ, giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế.v.v.v. Hệ quả là đại đa số học sinh vẫn còn lúng túng khi hội nhập quốc tế, gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh trực tiếp với nhau và với giới trẻ thế giới trong môi trường tuyển dụng chuyên nghiệp.

Học tập quá tải và áp lực thi cử là một trong những vấn đề nổi cộm của nền giáo dục hiện tại

Có một thực trạng đáng báo động là 75% học sinh chưa chủ động trong việc chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình, chưa định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, rất nhiều học sinh đã trở thành người học tập và làm việc một cách hời hợt, thiếu động lực và thiếu trách nhiệm. Kết quả là có 127,000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Ngôi trường tiên phong về đổi mới giáo dục trong thế kỷ 21

Thời gian gần đây, Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hệ thống những trường học hiện đại của thế kỷ 21, được xây dựng bởi tâm huyết của một hội đồng sáng lập gồm các nhà giáo, nhà khoa học, các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong nước và quốc tế.

"EMASI - Nhà trường của thế hệ tiên phong"

Chương trình đào tạo của EMASI là một học trình tiên tiến, là sự kết hợp giữa thế mạnh của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với các chương trình quốc tế chất lượng cao, như: chương trình Giáo dục và Anh ngữ Cambridge; chương trình giáo dục quốc gia Mỹ Common Core; bộ giáo trình và tài liệu đa lĩnh vực của Nhà xuất bản National Geographic Learning; chương trình giáo dục quốc gia Anh và chương trình đào tạo Montessori của Mỹ cho khối Mẫu giáo….

Bên cạnh đó, EMASI sử dụng các phương pháp sư phạm ưu việt từ những quốc gia phát triển để tiến hành giảng dạy trong nhà trường. Khác với phương pháp sư phạm truyền thống theo kiểu một chiều là truyền thụ và tiếp nhận, phương pháp sư phạm đa chiều được áp dụng tại EMASI khuyến khích đối thoại giữa học sinh với giáo viên, giữa học sinh với nhau thông qua quá trình cùng thảo luận, cùng tìm kiếm và nghiên cứu các nguồn thông tin đa dạng trong các giờ học chú trọng học sinh làm trung tâm hay các giờ học và thực hành theo dự án, theo chủ đề, từ đó, giúp các em phát triển kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và phản biện, kỹ năng thảo luận và trình bày, đặc biệt là phát huy khả năng tự học.

Đặc biệt, các trường học của EMASI có cơ sở vật chất hiện đại, bề thế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ không gian phục vụ các hoạt động vui chơi, học hỏi, khám phá bổ ích nằm trong chương trình học mà nhà trường thiết lập nên, có thể liệt kê một số hạng mục nổi bật trong tổng thể khuôn viên trường, như: phòng học công nghệ in 3D, phòng học tiếng Anh, thư viện hiện đại, nhà hát lớn kiểu Mỹ, phòng khiêu vũ và kịch nghệ, phòng nhạc họa, sân vận động, hồ bơi lớn, tường leo núi, nhà thi đấu, căn-tin lớn…

Hình ảnh mô phỏng 3D về cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế của Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI

Mục tiêu của những ngôi trường tiên phong EMASI chính là kiến tạo nên các thế hệ học sinh sẵn sàng hội nhập thế giới bằng tư chất thông minh, thể chất khỏe mạnh, tinh thần thông tuệ, tri thức phong phú cùng các kỹ năng và phẩm chất cá nhân xuất sắc.

Vào ngày 7/3 tới, "Lễ công bố Học Hiệu của Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI" sẽ diễn ra. Sự kiện giáo dục đặc biệt này sẽ đón chào sự tham dự của nhiều cơ quan báo chí truyền thông cùng sự tham dự của nhiều đơn vị giáo dục uy tín và hơn 200 gia đình tại TPHCM - Những thành viên đầu tiên của cộng đồng "Nhà trường của thế hệ tiên phong".

Với triết lý giáo dục độc đáo, Hệ thống trường EMASI được kỳ vọng là một trong những mô hình giáo dục song ngữ quốc tế hiện đại hàng đầu Việt Nam. Để chào mừng sự kiện này, trường EMASI cũng dành tặng 100 suất Học Bổng Khai Trường với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng cho các gia đình đầu tiên đăng ký trước ngày 7/3. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 1800 599 918 hoặc email: info@emasi.edu.vn để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia sự kiện này.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 31/5
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất