TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Triết lý giáo dục tại EMASI dựa trên niềm tin cốt lõi rằng một chương trình giảng dạy không nên được xây dựng theo một trường học mà đúng hơn, một trường học phải được xây dựng theo một chương trình giảng dạy. Điều đó có nghĩa là mỗi ngôi trường thuộc Hệ thống trường EMASI đều có cơ sở vật chất trường học chất lượng cao, được xây dựng có chủ đích và được sắp đặt một cách hoàn hảo để áp dụng toàn diện triết lý giáo dục ưu việt vào các chương trình giảng dạy và học tập.

Giống như tên gọi EMASI, chương trình giảng dạy có các đặc điểm sau:

 • Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu và hấp dẫn dựa trên chương trình tiếng Anh Cambridge và được giảng dạy bởi các giáo viên nước ngoài. Học sinh tốt nghiệp từ EMASI ​​sẽ thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.
 • Chương trình Toán học chất lượng theo chương trình của Bộ GD & ĐT Việt Nam nhưng được tăng cường bằng việc áp dụng các phương pháp sư phạm hiện đại, nhấn mạnh vào tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng thấu hiểu các khái niệm.
 • Chương trình Nghệ thuật sáng tạo tập trung vào các môn học trình diễn nghệ thuật thị giác độc đáo và giàu khả năng truyền cảm hứng giúp các em học sinh phát triển tài năng sáng tạo, trân trọng các giá trị thẩm mỹ và các tác phẩm nghệ thuật, từ đó kiến tạo nên một thế giới quan riêng biệt, phong phú cho từng học sinh.
 • Chương trình Khoa học bổ ích được nhà trường chú trọng nhằm khuyến khích học sinh khám phá thế giới và những điều mới lạ xung quanh các em thông qua các bài tập và thí nghiệm thực tế, đồng thời, cung cấp nền tảng vững chắc để các em phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện - Hai kỹ năng rất cần thiết cho hành trang hội nhập thành công vào thế giới khoa học công nghệ phát triển như hiện nay.
 • Các hoạt động nền tảng hiện đại về Công nghệ thông tin được cam kết trong chương trình giảng dạy vì chúng tôi tin rằng học sinh EMASI phải hiểu biết chặt chẽ về CNTT để luôn có sự chuẩn bị hiệu quả cho thế giới thay đổi nhanh chóng ở thế kỷ 21 này.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy cũng bao gồm:

 • Các kỹ năng tiếp thu thông tin được giảng dạy là một phần của chương trình Thư viện ở tất cả các lớp. Điều này sẽ giúp học sinh học tập, nghiên cứu, viết tiểu luận, học hỏi độc lập và có khả năng mô tả một cách khách quan về tính hợp lý và độ tin cậy của thông tin.
 • Chương trình học Lịch sử và Địa lý theo giáo trình của Bộ GD & ĐT nhưng được tăng cường bởi phương pháp mới: liên kết hai môn học và kết hợp với các phần trọng tâm của chương trình Cambridge. Phương pháp giảng dạy các môn học này không dạy học sinh phải ghi nhớ các sự kiện mà sẽ cho phép học sinh thảo luận, nghiên cứu các đề tài để các em hiểu được bối cảnh, nguyên nhân, động cơ và từ đó, tự rút ra kết luận.
 • Chương trình Giáo dục thể chất mở rộng và các hoạt động thể thao nâng cao nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất, củng cố sức mạnh tinh thần, tăng cường trí não thông tuệ. Từ đó, học sinh đạt được sự phát triển bền bỉ và toàn diện cho bản thân, hiểu biết đúng về tầm quan trọng của các bộ môn thể thao và phát triển ý thức cao về tinh thần đồng đội.
 • Học sinh từ khối Trung học Cơ sở sẽ được học các kỹ năng thủ công đơn giản trong chương trình Nghệ thuật thủ công bên cạnh chương trình học chính khóa.
 • Ở cấp Trung học (Trung học Cơ sở & Trung học Phổ thông), học sinh được học về triết học, nhận thức luận, chính trị và tâm lý học, qua đó, trang bị cho các em nền tảng lý luận cơ bản và kỹ năng tư duy phản biện.

Chương trình ngoại khóa: EMASI có một chương trình ngoại khóa toàn diện bao gồm các môn thể thao và các hoạt động sáng tạo được thiết kế để hỗ trợ chương trình giảng dạy và phục vụ cho các nhu cầu phát triển ngoài học thuật của học sinh.

Chăm sóc và tư vấn chuyên sâu: Lợi ích và sự an toàn của học sinh là trọng tâm trong triết lý giáo dục của EMASI. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu học tập, xã hội, cảm xúc và tâm lý của mỗi học sinh. Những nhu cầu này được đáp ứng thông qua chương trình Chăm sóc cá nhân, Tư vấn học thuật, Định hướng học tập Đại học toàn diện tại mỗi cơ sở.

Đội Ngũ Nhân Sự EMASI

Để mang đến chương trình giảng dạy có chất lượng cao nhất, đội ngũ nhân sự của chúng tôi bao gồm:

 • Hội đồng sáng lập quy tụ những vị lãnh đạo có thiện tâm, có tầm nhìn phát triển sâu sắc và bền vững; các nhà giáo tận tụy có uy tín cùng các chuyên gia giáo dục quốc tế giàu kinh nghiệm.
 • Tập thể giáo viên tiếng Anh giỏi chuyên môn và nói tiếng Anh bản ngữ.
 • Các giáo viên Việt Nam tận tụy, yêu nghề và có trình độ sư phạm tốt. Tất cả các giáo viên đều được đào tạo chuyên môn về các phương pháp giảng dạy hiện đại mà EMASI đang áp dụng.

Các Giá Trị Cốt Lõi của EMASI

Các giá trị cốt lõi của EMASI chính là triết lý giáo dục và thái độ làm việc của chúng tôi thông qua đội ngũ giáo viên, các em học sinh và tập thể nhân viên trong tất cả các môn học, trong mọi hoạt động của nhà trường và học sinh cùng mọi khía cạnh của đời sống học đường.

Các khía cạnh của triết lý giáo dục:

 • Nhân văn: Các phẩm chất quan trọng được nuôi dưỡng trong nhà trường như Tình yêu và Lòng Nhân hậu, Chăm sóc và Phục vụ Cộng đồng, Công bằng và Công lý luôn được coi là những giá trị tối thượng. Sở hữu các giá trị này sẽ mang lại lòng tốt, sự chính trực, tính chu đáo và lòng nhân từ.
 • Lòng yêu nước: Bằng cách trân trọng ngôn ngữ, văn học và văn hóa Việt Nam, chúng tôi sẽ giáo dục học sinh về tình yêu đất nước, con người và nguyện vọng bảo vệ môi trường sâu sắc.
 • Chủ nghĩa tự do: Chúng tôi hiểu rằng việc học tập nghĩa là nuôi dưỡng và phát triển những mối quan hệ hợp tác giữa giáo viên và học sinh, trong đó, việc thảo luận, các câu hỏi được đặt ra, sự tương tác và nhận xét là những điều rất cần thiết. Giáo dục khai phóng của chúng tôi thể hiện ở chỗ khuyến khích sự khám phá, thử nghiệm, chấp nhận rủi ro và giải quyết vấn đề để giúp học sinh không chỉ thụ động tiếp nhận thông tin mà còn chủ động tham gia vào quá trình học tập của chính mình.

Thái độ:

Một học sinh EMASI sẽ:

 • Tự tạo động lực: Luôn thể hiện thái độ tích cực, cầu tiến với suy nghĩ tiến bộ là: Bất cứ điều gì chúng ta làm đều phải làm tốt và là việc nên làm
 • Tự tạo thử thách: Trân trọng và chấp nhận mọi thử thách để phát triển tối đa tiềm năng của mình
 • Luôn phấn đấu để hoàn thiện: Luôn hướng đến thành quả tốt nhất có thể và không bao giờ chấp nhận sự tầm thường.

Liên Hệ

 

Chia sẻ:

Xem Thêm